0902 377 829

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ?

Pin mặt trời là thiết bị sản xuất điện trực tiếp từ năng lượng mặt trời (NLMT) từ thiết bị biến đổi quang điện.Hiệu ứng quang điện được phat hiện đầu tiên vào năm 1839 bởi nhà Vật lý người Pháp Alexxandre Edmond Becquerel. Tuy nhiên đến năm 1883 pin mặt trời mới được tạo thành bởi  Charles Fritts, ông phủ lên mạch bán dẫn selen một lớp cực mỏng vàng để tạo mạch nối, nói một cách đơn giản khi một vật rắn nhận tia bức xạ mặt trời, diện tử ở vùng hóa trị hấp thụ photon hv và chuyển lên vùng dẫn và tạo ra cặp điện tử -lỗ trống : (e- )- (h+), tức là tạo ra một điện thế, hiện tượng đó được gọi là hiệu ứng quang điện bên trong. Dựa vào hiệu ứng quang điện mà chế tạo ra Pin mặt trời để biến ánh sáng mặt trời thành điện năng để phục vụ cuộc sống

Pin mặt trời có ưu điểm là gọn nhẹ có thể lắp ở bất cứ đâu có ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong lĩnh vực tàu vũ trụ.Ứng dụng Pin NLMT phát triển với tốc độ rất nhanh, không những ở các nước phát triển mà còn ở các nước đang phát triển.

Con người đã ứng dụng pin NLMT  trong rất nhiều công cụ cá nhân như :máy tính, đồng hồ, các đồ dùng hàng ngày, dùng làm nhiên liệu để chạy xe ô tô dần dần thay thế nhiên liệu truyền thống,dùng để thắp sáng điện đường, đèn sân vườn, và sử dung trong các hộ gia đình.

Đi đầu trong việc phát triển ứng dụng pin NLMT là ngành bưu chính viễn thông, các trạm pin NLMT được dùng làm nguồn cấp điện cho các trạm thu phát sóng của các bưu điện lớn, trạm thu phát sóng truyền hình thông qua vệ tinh. Ở ngành bảo đảm hàng hải, các trạm pin mặt trời  được làm nguồn cấp điện cho các thiết bị chiếu sáng, cột hải đăng, đèn chiếu sông….

 Ở những nơi chưa có hệ thống lưới điện quốc gia, nơi biển đảo xa, nơi hẻo lánh trên núi, trên cao nguyên … sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Điều này, đảm bảo cho những nơi này có một lượng điện năng khá lớn để phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất của người dân ở đây.
Nguồn điện này sẽ cấp điện cho các thiết bị điện tại bất cứ nơi đâu, đặc biệt là những nơi không có điện lưới như vùng sâu vùng xa, hải đảo, trên biển, …

Với cường độ bức xạ ở Việt Nam đã tạo điều kiện thuân lợi , đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp doanh nghiệp:

  •  Tiết kiệm đến 90% chi phí điện,cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại. Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời.
  • Giảm nhiệt độ cho nhà xưởng giúp tiết giảm chi phí sử dụng điện đối với các thiết bị làm mát
  •  Nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu
  • Được bán điện cho EVN với giá 9,35 UScents/kWh (theo tỷ giá hiện nay là 2.134 đồng/kWh) trong vòng 20 năm.

 

DQA SOLAR cam kết chất lượng, thiết bị sử dụng đạt tiêu chuẩn cao, đội ngũ thi công kinh nghiệm.